Trang nhất » Tin tức » Tin Ngành

Đấu nối Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn vào lưới điện quốc gia

Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (NPT) và Ban Quản lý Dự án Nhiệt điện 2 vừa ký kết thỏa thuận đấu nối Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 vào hệ thống điện quốc gia.

Di dân tái định cư Thủy điện Bản Chát: Cuộc sống mới ở bản Khá

Di dân tái định cư Thủy điện Bản Chát: Cuộc sống mới ở bản Khá

Hơn 1 năm sau khi chuyển về nơi ở mới, cuộc sống của người dân bản Khá (xã Tà Mung, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu) đã dần đi vào ổn định.

Đoàn thanh niên với Công trình đường dây 220kV Đồng Hoà - Thái Bình (mạch 2)

Đoàn thanh niên với Công trình đường dây 220kV Đồng Hoà - Thái Bình (mạch 2)

Là công trình trọng điểm phục vụ nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt và sản xuất của 2 địa phương là Tỉnh Thái Bình và Thành Phố Hải Phòng. Công trình Đường dây 220kV Đồng Hoà - Thái Bình (mạch 2) đang được thi công với tiến độ rất khẩn trương bằng nhân lực chủ yếu là các đoàn viên thanh niên Công ty CPXD điện VNECO4.

Đại tu thành công và đưa vào vận hành an toàn MBA AT4 - 220kV - 125MVA Trạm biến áp Vinh

Đại tu thành công và đưa vào vận hành an toàn MBA AT4 - 220kV - 125MVA Trạm biến áp Vinh

Đại tu thành công và đưa vào vận hành an toàn MBA AT4 - 220kV - 125MVA Trạm biến áp Vinh

Thi công bê tông đầm lăn trên công trường thủy điện Bản Chát

Bản Chát: Đập thủy điện nằm trong “tốp 10” thế giới

Trên dòng sông Nậm Mu uốn lượn đi qua địa phận huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu, một đập thủy điện lớn nhất nhì vùng Tây Bắc đang được xây dựng, đó là công trình thủy điện Bản Chát. Vừa cán mốc hoàn thành khối bê tông đầm lăn (RCC) thứ một triệu, những người lao động trên công trường lại tiếp tục hướng đến những mốc tiến độ tiếp theo khi mùa lũ đang đến gần.

Đóng điện đường dây 500 KV Sơn La- Hiệp Hòa

Tối 31/3, Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (NPT) đã đóng điện thành công đường dây 500 kV Sơn La – Hiệp Hòa.

Giờ Trái đất 2012: Tôi và bạn hãy cùng hành động

Giờ Trái đất 2012: Tôi và bạn hãy cùng hành động

“Tôi và bạn hãy cùng hành động”. Chiến dịch Giờ Trái đất 2012 đã chính thức được phát động trên toàn thế giới.

Công trình ĐZ220kV Hải Phòng - ĐÌnh Vũ

Là Công trình trọng điểm do Công ty CPXD điện VNECO4 đảm nhận thi công được nghiệm thu hoàn thành năm 2011. Công trình Đường dây 220kV Hải Phòng – Đình Vũ với chiều dài ~ 15km với 49 vị trí cột trong đó có 10 vị trí cột 4 mạch (2 mạch 220kV, 2 mạch 110kV), một khoảng vượt lớn qua sông Ruột Lợn, một đoạn cáp ngầm 220kV dài 552m vượt qua kênh Đình Vũ tại cửa sông Cấm – thành phố Hải phòng do Trung tâm Tư vấn Năng lượng và chuyến giao công nghệ - Viện Năng lượng là đơn vị tư vấn thiết kế lập DAĐT, TKKT, BVTC và Tổng dự toán đã đóng điện vận hành an toàn trong trong năm 2010.

Thủy điện Sông Tranh 2: Đập vẫn an toàn, nhưng phải xử lý sớm

Ngày 23-3, Hội đồng nghiệm thu nhà nước đã có cuộc họp với đại diện Bộ Công thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) để thống nhất kế hoạch, giải pháp khắc phục việc thấm nước qua đập thủy điện Sông Tranh 2 (huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam).

Doanh nghiệp đồng lòng hưởng ứng Giờ trái đất 2012

Ngày 23/3, tại Hà Nội, các doanh nghiệp trong nước và liên doanh với nước ngoài đã tham gia cam kết về tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, hưởng ứng sự kiện môi trường thường niên lớn nhất thế giới - Giờ trái đất 2012.

Mô hình nhà máy điện mặt trời trong không gian

Xây nhà máy điện mặt trời trong không gian

Xây dựng nhà máy điện mặt trời trên quỹ đạo trái đất sẽ là phương án hiệu quả và tiết kiệm nhất trong vòng 30 năm tới, theo nghiên cứu của một nhóm các nhà khoa học quốc tế.

EVN CPC: Mỗi tháng tiết kiệm gần 10 triệu kWh

Ngay từ đầu năm, Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVN CPC) đã chỉ đạo các Công ty Điện lực đẩy mạnh công tác tiết kiệm điện, chủ động phối hợp với Sở Công Thương lập danh sách khách hàng quan trọng, lên phương án đảm bảo cấp điện ưu tiên khi tình hình thiếu điện xảy ra.

Cho điện về muôn nẻo làng quê

Thời tiết giữa Thu, trời chợt nắng chợt mưa, làm cho những con đường ở vùng núi Tây Bắc đã khó đi lại càng khó đi hơn. Vượt dốc Cun trong cơn mưa chiều tầm tả, chúng tôi đến thị trấn Mường Khến, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Binh- nơi mà Ban chỉ huy “tiền phương” của Tổng công ty Cổ phần xây dựng điện Việt Nam- VNECO chọn để tổ chức lễ tổng kết “Phong trào thi đua trên công trình đường dây 500 kV Sơn La- Hòa Bình- Nho Quan”- một ông trình trọng điểm cấp quốc gia và cũng là một công trình có ý nghĩa rất quan trọng của Tổng công ty trong kế hoạch 2009- 2010.

Trọng trách đặt lên vai người thợ lắp máy

Với mục tiêu đưa tổ máy số 1 phát điện đúng tiến độ, an toàn và chất lượng, ngày 20/8/2010, Ban chỉ đạo thi đua liên kết xây dựng Nhà máy Thủy điện Sơn La đã tổ chức Lễ phát động đợt thi đua nước rút 125 ngày đêm giữa các đơn vị trên công trường. Chiếc đồng hồ điện tử đếm ngược chính thức được khai trương tại khu nhà máy, đếm lùi cho đến ngày 25/12 chính thức hòa lưới dòng điện đầu tiên từ tổ máy 1 Nhà máy Thủy điện Sơn La.

Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại (PPC): Tăng trưởng và hiệu quả cao trong sản xuất, kinh doanh điện năng

Năm 2009, Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại sản xuất 7,35 tỉ kWh điện, bằng 123,83% kế hoạch năm, cao nhất sau gần 30 năm thành lập.

Công ty Điện lực Bình Định tích cực giải quyết các vấn đề phát sinh sau tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn

Sau gần 2 năm thực hiện chủ trương của Chính phủ về việc tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn để bán lẻ trực tiếp điện năng đến hộ dùng điện, Công ty Điện lực Bình Định đã được sự chỉ đạo sát sao của ngành điện và UBND tỉnh Bình Định, phối hợp tốt với chính quyền địa phương các cấp và các Ban ngành liên quan của tỉnh tiến hành các thủ tục bàn giao, tiếp nhận hầu hết hiện trạng lưới điện của 11 huyện, thành phố trên địa bàn quản lý.

VNECO trúng thầu xây lắp Đường dây 220kV Thanh Hóa – Vinh.

Theo quyết định số 84-NPT/NPPMB-P7 về việc phê duyệt kết quả đấu thầu gói thầu gói thầu số 6 - Lô 6.1: Thi công xây lắp đường dây 220kV đoạn từ điểm đầu đến G23A (chiều dài tuyến là 50,943km) và mở rộng Trạm biến áp 220kV Thanh Hoá thuộc dự án Đường dây 220kV Thanh Hóa - Vinh.

  Trang trước  1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 

Hổ trợ trực tuyến

₪ Hỗ trợ Kỹ thuật  ho tro truc tuyen
₪ Hỗ trợ Nội dung ho tro truc tuyen
₪ Email: vneco4@vnn.vn
Chứng khoán